ที่ BloomBKK เราอยากทำให้การส่งมอบดอกไม้เป็นเรื่องง่ายและเปี่ยมไปด้วยความสุขในทุกขั้นตอน หากคุณรู้สึกว่ามีบางอย่างขาดหายไป ทีมดูแลลูกค้าของเราอยู่ตรงนี้เสมอ เพียงยกหูหาเราหรือไลน์ @bloom_bkk เรายินดีรับฟังและพร้อมที่จะทำเพื่อให้คุณประทับใจที่สุด

เคล็ดลับในการยืดอายุดอกไม้

เมื่อคุณได้รับดอกไม้ อันดับแรก ให้คุณนำดอกไม้ใส่แจกันสะอาดพร้อมน้ำ 1 ลิตร หรือสามารถเติมสารถนอมดอกไม้อื่น ๆ เพิ่มในน้ำก็ได้เช่นกัน คุณอาจสังเกตเห็นกลีบเลี้ยง (Guard Petals) หรือกลีบนอกสุดของกุหลาบที่มีสีคล้ำ ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องกลีบอันบอบบางด้านในตลอดการเดินทางก่อนถึงมือคุณ ให้คุณค่อย ๆ ดึงกลีบเลี้ยงนี้ออกอย่างเบามือ เพียงเท่านี้กุหลาบของคุณก็จะเผยสีสวยด้านในแล้ว อย่าลืมวางดอกไม้ให้ห่างจากแสงแดด หรือสัมผัสกับความร้อนโดยตรง เพราะจะทำให้ดอกไม้เฉา อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงการวางดอกไม้ไว้ใกล้ผลไม้สด เพราะผลไม้จะปล่อยก๊าซเอทิลีน (Ethylene) ออกมาทีละนิด ซึ่งมีผลทำให้ดอกไม้เฉาเร็วขึ้น

วิธียืดอายุ ดอกไม้
กลีบเลี้ยง guard petals

กลีบเลี้ยง (Guard Petals) คืออะไร?

คุณอาจสังเกตเห็นกลีบชั้นนอกสุดของกุหลาบที่มีสีคล้ำกว่ากลีบด้านใน บางดอกอาจมีสีอมเขียวหรือมีลักษณะย่น ดูช้ำไม่สวยงาม ก็ไม่ต้องแปลกใจไป เพราะเจ้ากลีบเหล่านี้คือ “กลีบเลี้ยง” หรือ Guard Petals ที่เราตั้งใจปล่อยไว้ ไม่ดึงออก ด้วยเหตุผลเพื่อใช้เป็นสิ่งปกป้องกลีบอันบอบบางด้านในระหว่างการขนส่งนั่นเอง เมื่อถึงเวลาใช้งาน ให้คุณดึงกลีบเลี้ยงด้านนอกออกอย่างเบามือ โดยค่อย ๆ ดึงจากโคนของกลีบ เพราะไม่เช่นนั้นกลีบอาจขาดได้ เพียงเท่านี้กุหลาบของคุณก็จะเผยดอกสวยด้านใน สวยงามพร้อมใช้แล้ว

ทำอย่างไรเมื่อดอกไม้เริ่มเหี่ยว?

เป็นธรรมดาของดอกไม้ ที่เมื่อถูกตัดออกจากลำต้นแล้วก็มักจะเหี่ยวเร็วและเฉาไปตามกาลเวลา แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะ ดอกไม้ก็เหมือนมนุษย์ หากดอกไม้ได้รับน้ำสักนิด ดอกไม้ของคุณก็จะกลับมาสดใส มีชีวิตชีวาอีกครั้ง เพียงตัดก้านดอกไม้เป็นมุมเฉียงแล้วนำไปปักในน้ำ ประมาณหนึ่งถึงสองวัน พวกเขาก็จะกลับมาสดใส อีกทั้งยังสามารถยืดอายุให้ดอกไม้แข็งแรง คงทนยาวนานขึ้น

ดอกไม้เริ่มเหี่ยว
จัดดอกไม้สวย

บริการประทับใจ คือหัวใจของ BloomBKK

หัวใจสำคัญที่ BloomBKK ยึดถือมาตลอด คือการใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ ในทุกขั้นตอนเพื่อให้แน่ใจว่าดอกไม้ถูกจัดส่งถืงมือผู้รับอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณลูกค้ามีข้อกังวล หรือเกิดความรู้สึกไม่พึงพอใจใดๆ โปรดแจ้งให้เราทราบโดยทันที เพราะทีมดูแลลูกค้าของเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะรับฟังและเข้าแก้ไขอย่างสุดความสามารถ เพื่อให้คุณได้รับการบริการที่ประทับใจที่สุด

INSTAGRAM #bloombkk